Ngày đăng: 24 tháng 07, 2025
Lưu Tiến Minh Nghĩa – 10 điểm tuyệt đối, 1 điểm gần tuyệt đối và hành trình chinh phục đỉnh cao học thuật
Lưu Tiến Minh Nghĩa (lớp 12I) đã hoàn thành 11 môn học AP, trong đó có tới 10 môn đạt điểm tuyệt đối 5/5 — một thành tích mà rất ít học sinh trên thế giới đạt được. Môn duy nhất Nghĩa không đạt điểm 5 là AP English Language and Composition, vốn được coi là một trong những môn học khó nhất trong toàn bộ hệ thống AP. Theo thống kê từ College Board, chỉ 13% thí sinh trên toàn cầu đạt điểm 5 ở môn này. Vì vậy, điểm 4/5 của Nghĩa vẫn là một kết quả rất đáng nể, thể hiện năng lực tư duy ngôn ngữ và học thuật vượt trội.
Từ AP Calculus, AP Physics đến AP Seminar và AP Psychology — tất cả các môn học Nghĩa học tại TNIS đều đạt điểm 5. Thành tích đó không phải là ngẫu nhiên, mà là kết quả của một quá trình rèn luyện bền bỉ trong môi trường học tập được thiết kế bài bản, tập trung vào ba yếu tố cốt lõi: tính học thuật cao, đội ngũ giáo viên chuyên sâu, và không gian học tập nuôi dưỡng sự phát triển cá nhân.
Phan Ngọc Vy – Thành tích gần như hoàn hảo và tinh thần tự học đáng ngưỡng mộ
Cũng đến từ lớp 12I, Phan Ngọc Vy đã hoàn thành 11 môn AP và đạt điểm 5/5 ở 10 môn. Đặc biệt, môn duy nhất Vy không đạt điểm tuyệt đối là AP Environmental Science – một môn học Vy tự học hoàn toàn mà không qua giảng dạy chính thức. Việc đạt 4/5 ở một kỳ thi đại học mà không có giáo viên hướng dẫn là một thành tích xuất sắc, thể hiện khả năng tự học, quản lý thời gian và tinh thần học thuật nghiêm túc của bạn.
Ngọc Vy chia sẻ về hành trình AP: "Chương trình AP cho phép mình thỏa sức khám phá những điểm mạnh học thuật và đam mê nghiên cứu của mình. Mặc dù giai đoạn ôn luyện khá căng thẳng, nhưng nhờ có sự hỗ trợ tận tình từ các thầy cô tại TNIS, mình đã đạt được những điểm số cao. Ở đây, mỗi bạn học sinh đều tràn đầy động lực và tinh thần cầu tiến, điều đó đã truyền cảm hứng để mình cố gắng hơn nữa mỗi ngày."
Hành trình của Vy cho thấy khi học sinh được đặt vào đúng môi trường — nơi các bạn được thử thách nhưng cũng luôn có người đồng hành — thì các bạn không chỉ học giỏi mà còn tỏa sáng bằng chính đam mê và nội lực của mình.
Ngô Gia Nghĩa – 10 điểm tuyệt đối và lộ trình hướng tới Chứng chỉ AP Capstone danh giá
Ngô Gia Nghĩa là một trong những học sinh đặc biệt khi đã hoàn thành 10 môn học AP và đạt điểm tuyệt đối 5/5 ở tất cả các môn — trong đó có AP Seminar, môn học đầu tiên trong lộ trình Chứng chỉ AP Capstone danh giá.
Chương trình AP Capstone là một sáng kiến học thuật kéo dài 2 năm do College Board phát triển, tập trung vào kỹ năng nghiên cứu, viết học thuật và thuyết trình. Với điểm số hoàn hảo ở AP Seminar, Gia Nghĩa đang trên hành trình trở thành một trong số rất ít học sinh tại Việt Nam đủ điều kiện nhận Chứng chỉ AP Capstone, một bằng chứng được các trường đại học hàng đầu thế giới đánh giá cao.
Tại TNIS, chương trình AP Capstone được triển khai trực tiếp và toàn diện, với cả AP Seminar và AP Research đều được giảng dạy bởi các giáo viên được College Board chứng nhận – không qua hình thức học online hay thuê giảng viên bên ngoài. Đây là một lợi thế học thuật mà không phải trường quốc tế nào cũng có thể cung cấp.
Một điểm chung: khát vọng, bản lĩnh và một ngôi trường biết cách chắp cánh cho tài năng
Dù mỗi học sinh có một câu chuyện riêng, nhưng ba bạn Nghĩa – Vy – Nghĩa đều chia sẻ một điểm chung: ý chí học tập kiên định và một môi trường học tập biết truyền cảm hứng, định hướng và đồng hành. Thành tích của các bạn là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của chương trình AP tại TNIS – nơi học sinh không chỉ học để thi, mà học để hiểu, để phát triển tư duy độc lập và sẵn sàng bước ra thế giới.
Một lần nữa, xin chúc mừng Lưu Tiến Minh Nghĩa, Phan Ngọc Vy và Ngô Gia Nghĩa với những thành tích đáng tự hào. Các bạn chính là những ngôi sao sáng trong cộng đồng TNIS – những người đang từng bước khẳng định bản lĩnh học thuật và tầm vóc toàn cầu của thế hệ học sinh Việt Nam mới.
Xem tất cả
July
25
Vinh danh những gương mặt sáng giá tại Vietnam Economics Olympiad
Học sinh True North tiếp tục ghi dấu tại những giải đấu học thuật! Các TNIS-ers vừa ghi danh trong danh sách đạt giải tại Vietnam English Olympiad (VEO)
July
25
Jeon Yumin giành giải tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Crescendo 2025
Nhà trường chúc mừng Jeon Yumin (5I) đã xuất sắc ghi dấu ấn tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Crescendo 2025.
July
24
Chương trình Toán tại True North: Phát triển Tư duy Logic và Sáng tạo
Tại TNIS, chương trình Toán không chỉ là một môn học về công thức. Toán học là một ngôn ngữ toàn cầu, một công cụ thiết yếu để giải quyết các vấn đề. Vì vậy, chương trình được thiết kế để giúp học sinh hiểu sâu bản chất và biết cách vận dụng kiến thức sáng tạo, hiệu quả.