ĐƯỜNG ĐẾN VỚI ĐẠI DƯƠNG

Những ngày này, hình như Hà Nội đang chuyển dần về Thu. Sáng đi làm, trời đã bớt cao vời vợi, mây bắt đầu bớt trắng đến lóa mắt mà phảng phất chút bàng bạc mơ màng của đám mây mỗi độ thu về. Năm học mới lại đến, mình biết đó sẽ lại là những tháng ngày ròng rã chong đèn để soạn giáo án, lên kế hoạch chủ nhiệm, ngồi mò mẫm thiết kế học liệu, sáng hôm sau lại mải mê cùng học trò khám phá những bài học mới mẻ,…mà không hề thấy mệt.
Đã bốn năm kể từ ngày mình gắn bó với ngôi trường song ngữ quốc tế tại Hà Nội, có những say mê và cả những va vấp. Bỗng đến một ngày mình bắt đầu cảm nhận được mọi ý tưởng bắt đầu trở nên bão hòa, và mình đi vào lối mòn công việc. Ngày từng ngày cứ trôi…Mình nhận ra thay đổi tư duy là chưa đủ, cái chúng ta cần đó là một Môi trường – nơi mà ta thuộc về, nơi ta hiểu mình được yêu thương, được tạo điều kiện để thỏa sức vẫy vùng, nơi trao cho ta những thử thách buộc ta phải thay đổi và lớn lên từng ngày.

Thế là mình đến True North School.

Ở True North School, mình hiểu Vui là khi ở đúng nơi mà mình thuộc về. Là khi ngắm nhìn mọi người cười vui vẻ lòng mình cũng rộn ràng lây. Là có những ngày công việc dồn dập, tối muộn mở sheet công việc thấy cả nhà vẫn đang online, mình lại lao vào góp một chân một tay cho xong việc sớm. Có những ngày lao đầu vào công việc, cũng có những ngày sếp trịnh trọng mời anh chị em đi ăn, đi chơi, đi nghỉ “xả hơi”. Mình hiểu, anh em cống hiến và sếp ghi nhận bằng sự biết ơn chân thành khi cả team đã thực sự cùng nhau gánh vác, chia sẻ với sếp.

Ở True North School, mình nhận thức càng ngày càng rõ rệt về sự khác biệt giữa “Lãnh đạo đích thực” và “làm cho giống lãnh đạo”. Khi anh có tài năng, anh cần gánh vác nhiều hơn những người còn lại. Khi anh làm sếp, anh cần lăn xả vào chỗ khó khăn mà anh em còn lúng túng. Đó là con đường những nhà lãnh đạo lớn đều đã đi, vẫn đang đi. Ở đây, ngày càng thấm thía câu nói: Người khổng lồ không phải là người đạp kẻ khác xuống để leo lên; người khổng lồ là người cúi xuống nâng kẻ khác lên đôi vai mình. Thật may mắn khi mình được tiếp xúc với những người mà mình nhìn thấy tầm vóc lớn lao của họ tại TNS. Cấp quản lý trực tiếp của mình, lớn tuổi nhất nhưng vẫn không ngừng học hỏi. Các đồng nghiệp quanh mình, đều là những người giỏi giang và có tầm ảnh hưởng cũng như uy tín nhất định. Ai cũng có thế mạnh riêng, có người có thế mạnh mà những người khác không có. Chúng mình hiểu điều đó nên mọi người đều “chấp nhận sự khác biệt”, cùng nhau tạo nên một team gắn kết, người này mệt thì người kia gánh vác – thay nhau.

Từng ước ao được làm việc ở môi trường mới toanh; bao lần khước từ những lời mời quyến rũ sang môi trường khác, tin vào linh cảm về yếu tố Thời điểm, hóa ra là để dành những điều đã chắt lọc về TNS để tự tay gieo trồng Nhân mà mình đã ấp ủ. Mình thấm thía sâu sắc câu nói: Ổn định không phải là làm một chỗ mà là ở đâu cũng làm được việc. Ở TNS, mỗi thứ Hai mình đều háo hức đi làm. Làm vèo cái đã hết tuần nhưng vẫn tràn trề năng lượng và mong ngóng “Happy Friday” của “Mama Tổng quản” – sếp quản lý trực tiếp của mình. Đó là ngày anh chị em cùng nhau quây quần bên “mâm cơm” đặt về, khi là gà hay ngan các món, khi lại rủ nhau ra ngoài ăn trưa, cùng nhau chém gió đủ thứ chuyện trên trời dưới biển.Mọi chuyện cứ đều đặn như thế mà chẳng hề nhàm chán.

Và mình biết, có một thứ đang hình thành, đó là “Văn hóa True North”

Bài viết bởi cô giáo Nguyễn Bích Nguyệt – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn tại trường True North.

 

True North School - Logo

© True North School
Privacy Policy

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • TH03 - Khu đô thị Mỗ Lao, P.Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • Sun Grand Ancora, số 3 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline:

    094 435 93 93

  • Email:

    info@truenorth.edu.vn